Sở Y tế đề nghị giáo viên vừa dạy, vừa quan sát dấu hiệu học sinh nhiễm Covid-19
Đăng vào 3:00 sáng

Giáo viên ngoài nhiệm vụ dạy học phải chú ý quan sát để phát hiện dấu hiệu học sinh bị nhiễm Covid-19 như sốt, ho, khó thở.

Để chuẩn bị cho học sinh đi học lại vào ngày 17/2 tới, giáo sư Nguyễn Tấn Bỉnh – Giám đốc Sở Y tế TP.HCM vừa ký công văn ngày 12/2 đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cùng phối hợp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra.

Theo đề nghị của Sở Y tế TP.HCM, phụ huynh và giáo viên phải chủ động giám sát phát hiện học sinh bị bệnh.

Cụ thể, phụ huynh phải có trách nhiệm kiểm soát sức khỏe của con trước khi đưa đến trường. Nếu trẻ có dấu hiệu nhiễm bệnh như sốt, ho, thở khó…thì không cho trẻ đến trường và thông báo cho nhà trường và báo cho cơ sở y tế gần nhất.

Giáo viên có thêm nhiệm vụ phát hiện học sinh có các dấu hiệu nhiễm Covid-19 như sốt, ho, thở khó để kịp thời cách ly
Giáo viên ngoài nhiệm vụ dạy học phải chú ý quan sát để phát hiện dấu hiệu học sinh bị nhiễm Covid-19 như sốt, ho, khó thở. Khi đó phải cách ly ngay học sinh, đưa đến phòng y tế của trường, thông báo cho phụ huynh, thông báo cho trạm y tế hoặc trung tâm y tế. Đồng thời cũng sẽ cho tất cả học sinh ra khỏi lớp học, tổng vệ sinh khử khuẩn phòng học. Sau đó, cho học sinh rửa tay, cho đeo khẩu trang để tiếp tục vào lớp.

Những học sinh còn lại sẽ phải được theo dõi chặt chẽ các dấu hiệu nhiễm Covid-19 và thực hiện các biện pháp phòng chống lây nhiễm cho học sinh lớp học đó trong 2 tuần lễ.

Khi trong vòng 7 ngày, một lớp học có từ 2 trẻ trở lên bị nhiễm Covid-19 và có qua khảo sát cho thấy có khả năng lây lan giữa trẻ mắc bệnh, sẽ đóng cửa tạm thời lớp học đó.

Một trường học sẽ chỉ đóng cửa tạm thời khi có từ 2 lớp học có trẻ nhiễm Covid-19 và kết quả khảo sát cho thấy có sự lây lan virus corona giữa các lớp học. Việc đóng cửa trường chỉ được thực hiện dựa trên đề xuất của cơ quan y tế và sự chấp thuận của UBND TPHCM.

Nguồn: phunuonline

Loading...

Bài viết liên quan