Bệnh nhân thứ 16 ɴнιễм coʀoɴᴀ là bố đẻ của nữ công nhân Vĩnh Phúc
Đăng vào 6:28 sáng

Bố đẻ của nữ b.ệ.n.h nhân N.T.D. được x.á.c định là b.ệ.n.h nhân thứ 16 ᴅươɴԍ тíɴн với vi.r.u.s coʀoɴᴀ (C.o.v.i.d-19) tại Việt Nam.

Trưa 13/2, Bộ Y tế thông tin thêm về 1 trường hợp ᴅươɴԍ тíɴн với vi.r.u.s coʀoɴᴀ (C.o.v.i.d-19, nɔoʌ) có kết quả xét nghiệm ᴅươɴԍ тíɴн.

Cụ thể, b.ệ.n.h nhân N. V. V. (nam, 50 tuổi, ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) là bố đẻ của b.ệ.n.h nhân N. T. D. (1 trong 8 người đi từ Vũ Hán về đã được báo cáo trước đây). Bệnh nhân V. ở cùng nhà với b.ệ.n.h nhân D. trong thời gian lúc b.ệ.n.h nhân D. trở về Việt Nam từ Vũ Hán đến lúc được nhập viện cách ly.

Mẹ và em gái của b.ệ.n.h nhân D. cũng đã được x.á.c định nhiễm C.o.v.i.d-19 (nɔoʌ) và đang được điều trị tại cơ sở y tế.

Như vậy trong gia đình b.ệ.n.h nhân V. có 4 người thì 3 người bao gồm vợ và 2 con gái đã đều bị mắc b.ệ.n.h (đã báo cáo).

Sau khi x.á.c định vợ và 2 con gái b.ệ.n.h nhân bị mắc b.ệ.n.h, Trung tâm Kiểm soát b.ệ.n.h t.ậ.t tỉnh Vĩnh Phúc đã đưa b.ệ.n.h nhân V. vào danh sách người tiếp xúc gần, được cách ly và theo dõi sức khoẻ hàng ngày.

Trong quá trình theo dõi, b.ệ.n.h nhân không có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

Tuy nhiên, ngày 11/2/2020, b.ệ.n.h nhân cảm thấy mệt mỏi thoáng qua, được cán bộ y tế ghi nhận, lấy mẫu và gửi về Viện Vệ sinh d.ị.ch tễ Trung ương để xét nghiệm.

Hiện tại, b.ệ.n.h nhân V. đang được cách ly tại phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Kết quả xét nghiệm: Mẫu b.ệ.n.h phẩm của b.ệ.n.h nhân ᴅươɴԍ тíɴн bằng kỹ thuật: Realtime RT – PCR.

Như vậy tính đến thời điểm này, Việt Nam đã có 16 người bị b.ệ.n.h C.o.v.i.d-19 (nɔoʌ), riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 11 trường hợp. Đã có 7 trường hợp đã khỏi b.ệ.n.h.

Tại các địa bàn pha’t hiện các ca b.ệ.n.h, chính quyền địa phương và tiến hành theo dõi, gia’m sa’t c.h.ặ.t chẽ những người có tiếp xúc gần với những b.ệ.n.h nhân này. Một số người nghi mắc b.ệ.n.h tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Nguồn: baomoi

Loading...

Bài viết liên quan