Tuyển thủ Nguyễn Văn Dũng: Thầy Park đã bị bă’t bài, giờ đá đâu sẽ thua đó
Đăng vào 11:54 sáng

U23 Việt Nam nói lời tạm biệt với vòng chung kết U23 châu Á sau khi để cho Triều Tiên lội ngược dòng đa’nh bại 2-1 vào tối 16-1.

HLV Park Hang Seo có nhiều xoay trở, nhưng bất lực vì những sai lầm của học trò. Bàn thua bởi sai lầm của thủ môn Bùi Tiến Dũng đã đem lại hai trạng thái khác nhau. Đó là việc Triều Tiên lên tinh thần trông thấy, nhờ vậy họ chơi gắn kết hơn.

Dù t.â’.n c.ô.n.g không sắc sảo, nhưng đội bóng “bí ẩn nhất thế giới” thực hiện rất tốt việc tuân thủ kỹ luật chiê’n thuật rất tốt. Họ chơi bóng khá chân phương, nhưng kết nối ăn ý giữa các tuyến và luôn chơi bóng với khát khao vượt lên chính mình cho dù sớm bị loại khỏi vòng chung kết giải lần này.

HLV Park Hang Seo thẩn thờ trên băng ghế chỉ đạo – Ảnh: AFC

Bàn thua nghiệt ngã khiến Việt Nam chơi chùng hẳn xuống. Sức ép tâm lý buộc phải thắng và thắng càng đậm càng tốt, vô tình trở thành sức ép quá lớn với toàn đội. HLV Park Hang Seo nhiều lần thay đổi nhân sự lẫn chiê’n thuật, xáo trộn nhiều vị trí trên sân nhưng U23 Việt Nam chỉ có hướng t.â’.n c.ô.n.g duy nhất là dọc cánh phải.

Ở cánh còn lại không thể pha’t huy được sức mạnh vì không có tiền vệ trái đúng nghĩa. Ba sự thay đổi nhân sự của ông Park không mang lại hiệu quả. Thậm chí trở thành thảm họa khi Bảo Toàn (thay Ngọc Bảo phút 70) đã phạm lỗi ngớ ngẩn khi chèn ngã cầu thủ Triều Tiên hết sức thô thiển dẫn tới quả phạt đền, giúp thủ quân Kwang ấn định chiê’n thắng 2-1 cho U23 Triều Tiên.

Buồn hơn nữa khi khi Đình Trọng- người chơi hay nhất trận này- bị truất quyền thi đấu vào cuối trận vì thẻ vàng thứ hai. Một trận thua toàn diện của thầy lẫn trò. Có lẽ, ông Park cùng đội ngũ cộng sự sẽ “thu hoạch” được rất nhiều điều bổ ích từ giải đấu này. Và cũng đến lúc ông Park cần xem lại công tác tuyển chọn nhân sự của mình.

Nguồn: baomoi

Loading...

Bài viết liên quan