HLV Park: ‘Tôi xin chịu trách nhiệm về thất bại, tôi xin lỗi toàn dân Việt Nam’
Đăng vào 2:40 sáng

Tối 16/1, HLV Park Hang-seo có những chia sẻ với truyền thông sau 90 phút giữa U23 Việt Nam và CHDCND Triều Tiên tại vòng chung kết U23 châu Á 2020.

HLV Park Hang-seo trả lời phỏng vấn sau khi thất bại ở lượt trận cuối cùng bảng D giải U23 châu Á 2020, tối 16/1.
– Ông đa’nh giá thế nào về trận đấu với Triều Tiên và việc Việt Nam chia tay giải với vị trí bét bảng?

Chúng tôi có ba trận vòng bảng, hòa hai và thua một. Hai năm trước chúng tôi là á quân, nên kết quả năm nay rõ ràng là không tốt. Kết quả này làm người hâm mộ thất vọng. Tránh nhiệm lớn nhất thuộc về HLV trưởng. Các cầu thủ của tôi đã cố gắng hết sức, nhưng vẫn sẽ phải cải thiện nhiều.

– Ông có thể chia sẻ về những điểm tích cực của Việt Nam ở giải đấu này?

Không thể nói Việt Nam có điểm nào tích cực khi kết quả như thế này. Chúng tôi chỉ ghi được một bàn và bị loại sớm. Nếu có, thì đó là việc một số cầu thủ mới đã cố gắng chiê’n đấu, có thể khoác áo đội tuyển.

– Nếu Việt Nam đi tiếp, đội sẽ đối đầu Hàn Quốc – đội bóng quê hương ông – giống như tại ASIAD 2018. Tâm trạng ông khi đó sẽ ra sao?

Trước trận, chúng tôi x.á.c định dồn toàn bộ sự tập trung cho trận đấu này. Chúng tôi phải thắng để đi tiếp nên không nghĩ gì về việc gặp Hàn Quốc hay đội nào. Nhưng nếu điều đó xảy ra, tôi cũng sẽ làm hết sức để giành chiê’n thắng bởi tôi đang là HLV của Việt Nam.

– Ông lý giải ra sao về việc sử dụng Bảo Toàn? Tại sao ông không dùng Việt Hưng?

Tôi muốn đội chuyển sang đá bốn hậu vệ. Nhưng kết quả không như ý. Việt Hưng có chuyên môn tốt, các cầu thủ khác cũng vậy. Thật không đúng nếu nói việc tại sao dùng cầu thủ này mà không dùng cầu thủ kia.

Việt Nam bước vào giải đấu với tư cách đương kim á quân. Nòng cốt của đội tuyển gồm nhiều cầu thủ vừa giành HC vàng SEA Games 2019, cũng như nhiều thành viên đội tuyển quốc gia như Quang Hải, Tiến Linh, Đức Chinh…

Sau hai lượt trận đầu tiên hòa 0-0 với UAE rồi Jordan, cơ hội của Việt Nam cũng chưa hoàn toàn khép lại. Đội chỉ cần thắng đối thủ được xem là yếu nhất bảng – Triều Tiên, đồng thời chờ mong cặp đấu còn lại có kết quả thắng – thua hoặc hòa không bàn thắng. Tuy nhiên, đoàn quân của HLV Park Hang-seo đã thất bại toàn diện. Việt Nam thua ngược 1-2, trong khi ở UAE và Jordan hòa 1-1.

Việt Nam rời giải với vị trí bét bảng D, được hai điểm và hiệu số bàn thắng bại là -1.

Loading...

Bài viết liên quan