Dân tự ý làm đường bị xã phạt, bắt trả lại hiện trạng
Đăng vào 2:58 sáng

Bỏ cả trăm triệu đồng ra trải đá dăm, giúp con đường bớt lầy lội hơn nhưng một hộ dân ở ngoại ô Sài Gòn bị xã phạt 3 triệu đồng, bắt trả lại hiện trạng cũ.

Đó là sự việc xảy ra tại xã Tân Thới Nhì (huyện Hóc Môn, TP.HCM).

Bà Nguyễn Thị Thanh Hoa cho biết, giữa tháng 5.2017, thấy đường Tân Thới Nhì 16 nối dài (thuộc xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn) lầy lội mỗi khi trời mưa nên bà đã hỏi ý kiến 5 hộ dân tại đây sẽ tài trợ tiền thuê xe lu ủi, đổ đá dăm để giúp người dân đi lại được dễ dàng hơn.

Con đường lầy lội trước đây

Theo lời bà Hoa, gia đình bà đã bỏ ra 158 triệu đồng để làm đường. Khi đường vừa làm xong, ngày 1.7, cán bộ xã Tân Thới Nhì tới lập biên bản phạt gia đình bà Hoa 3 triệu đồng, đồng thời yêu cầu cào đá dăm, trả lại hiện trạng con đường như cũ.

“Đường lầy lội, tôi bỏ tiền ra để làm giúp mọi người được đi lại thuận tiện hơn nhưng chính quyền địa phương lại bắt tôi phải lấy hết đá dăm hoàn lại con đường lầy lội như cũ” bà Hoa nói và cho biết nguyên nhân phạt được ghi trong quyết định là do “san, lấp mương trái quy định”. Theo quyết định, người bị phạt là chồng bà nhưng ông này không đứng tên giấy tờ sở hữu đất ở xã Tân Thới Nhì.

Và hiện tại sau khi được đổ đá dăm

Ông Trần Văn Chiến, chủ tịch UBND xã Tân Thới Nhì cho biết, nếu bà Hoa có nhã ý muốn làm đường thì UBND xã rất ủng hộ và sẽ hướng dẫn tận tình chu đáo, đúng thủ tục.

“Nơi đổ đá dăm là mương nước. Hộ bà Hoa không xin phép mà tự ý san lấp. Qua kiểm tra chúng tôi ra quyết định xử phạt đồng thời yêu trả lại nguyên hiện trạng”, ông Chiến nói và đưa ra thửa bản đồ quy hoạch khu vực này.

Cũng theo ông chủ tịch xã, khu vực đường đổ đá dăm trước đây là mương nước, 2 bên là đường mòn để người dân đi lại, sau này có tình trạng san lấp mương ở đây để phân lô bán nền.

“Vào tháng 4.2017, chúng tôi đã xử phạt đối với một số trường hợp làm cống, làm đường trái quy định ở khu vực này. Lần này là hành vi san lấp trái phép, dù sao phải xử lý nghiêm đúng quy định của pháp luật”, ông Chiến nói.

Nguồn: danviet

Loading...

Bài viết liên quan