“Cha con ông Lê Đình Kình được Việt Tân huấn luyện và hỗ trợ rất nhiều tiền”
Đăng vào 11:23 chiều

Một số tổ chức lưu vong, phần tử chống đối đã hướng dẫn “tổ đồng thuận” cách làm, mua sắm vật tư làm v.ũ. kh.í…

Một trong những nội dung q.u.a.n t.r.ọ.n.g được thông tin tại Hội nghị giao ban báo chí lần thứ 2 năm 2020 diễn ra sáng 14/1 tại Hà Nội chính là thông tin liên quan đến vụ việc xảy ra ở xã Đồng Tâm. Theo đó, Công an thành phố Hà Nội đã k.h.ở.i t.ố v.ụ a’n với 20 đối tượng tội g.i.ê’.t người và 2 đối tượng với t.ộ.i d.a.n.h cố ý gây t.h.ư.ơ.n.g tích.

Bắt cán bộ, gây cha’y nổ… để gây tiếng vang với bên ngoài

Tại hội nghị giao ban báo chí, Thứ trưởng Bộ Công an, ông Lương Tam Quang cho biết, sự việc tại Đồng Tâm có diễn biến phức tạp từ năm 2017 đến nay, đặc biệt là sau khi Thanh tra Chính phủ công bố kết quả rà soát kết luận thanh tra của Thanh tra TP Hà Nội (vào tháng 7/2019).

“Theo nguồn tin của trinh s.á.t, số đối tượng “tổ đồng thuận” do nhóm ông Lê Đình Kình đứng đầu tổ chức phản đối kết luận thanh tra, tuyên bố sẵn sàng нι sιɴн, đổ m.a’.u để giữ đất, chống đối việc xây tường rào. Đồng thời chuẩn bị với ý đồ b.ắ.t cán bộ, gây ch.á.y n.ổ UBND xã Đồng Tâm, cây xăng Đồng Tâm, để gây tiếng vang với dư luận bên ngoài, đồng thời sẽ b.ắt giữ người già và trẻ em để gây áp lực với cơ quan chức năng”- Thứ trưởng Lương Tam Quang cho biết.

Từ ngày 31/12, Bộ Quốc phòng đã triển khai xây dựng tường rào quanh khu vực sân bay Miếu Môn, nằm trên ba xã thuộc hai huyện Mỹ Đức, Chương Mỹ. Việc xây dựng được bắ.t đầu từ khu vực đất Chương Mỹ và ngay từ đầu đã bị những người c.ực đo.an ở thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức ch.ống đ.ối.

Thứ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang.

Thậm chí, những người từ “tổ đồng thuận” do ông Lê Đình Kình cầm đầu còn tự lột quần áo giữa đường để gây rối. Họ dựng lều bạt, cử người cảnh giới trước cửa khu huấn luyện Miếu Môn, dọa gây n.ổ cây xă.ng Miếu Môn, d.ọ.a n.ổ nhà Chủ tịch xã, d.ọa b.ắ.t c.óc…

Trước tình hình trên, Bộ Công an lập phương á.n, từ cấp độ thấp đến cấp độ cao. Phương á.n cao độ nhất là khi tiến hành xây dựng đến phần đất trên đồng Sênh, thuộc địa bàn xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.

Đ.ổ xă.ng và đ.ố.t 3 cán bộ, chiê’n sĩ khi bị ngã vào hố kỹ thuật

Theo kế hoạch, sáng 9/1 sẽ xây tới khu vực xã Đồng Tâm nên Công an Hà Nội phối hợp với các lực lượng của Bộ tiến hành triển khai các chốt nhằm đảm bảo an toàn cho trụ sở xã, cán bộ xã, cán bộ thôn. Xác định 20 đối tượng trọng điểm để ngăn ngừa.

Trong khi thực hiện nhiệm vụ, tổ công tác bị các đối tượng trong “tổ đồng thuận” t.ấ.n c.ô.n.g cùng nhiều v.ũ k.h.í khác.

Mặc dù đã dùng loa để tuyên truyền nhưng nhóm đối tượng này vẫn manh động t.ấ.n c.ô.n.g và cố thủ ở nhà ông Lê Đình Kình, Lê Đình Công và Lê Đình Chức. Trong quá trình truy đuổi đối tượng trực tiếp c.ầ.m l.ự.u đ.ạ.n chạy về nhà Lê Đình Chức và sang nhà ông Hợi, đã có một tổ công tác gồm 3 chiê’n sỹ bị rơi xuống hố kỹ thuật với chiều cao 4m. Ngay lập tức, các đối tượng đã đổ x.ă.ng và đ.ố.t các chiê’n sỹ dưới sự chỉ đạo của Lê Đình Kình. Ông Quang cũng khẳng định, “không có chuyện đào h.ố ch.ô.ng, r.ả.i m.ả.n.h s.à.n.h như ti.n đ.ồn”.

“Trước tình huống đó, tổ công tác buộc phải .nổ s.ú.ng và trong 30 phút đã b.ắ.t giữ hơn 30 đối tượng, thu giữ tại hiện trường 8 quả l.ự.u đ.ạ.n, 3 s.ú.n.g b.ắ.n đ.i.ện., nhiều côn nhị khúc, d.a.o m.á.c, .l.i.ề.m… Khi lực lượng chức năng tiến vào trên tay Lê Đình Kình vẫn còn một quả.

Tổ chức l.ưu vo.ng nước ngoài hướng dẫn cách b.ạo đ.ộ.ng

Trung tướng Lương Tam Quang cũng cho biết, qua tài liệu thu thập được tại nhà Lê Đình Kình cho thấy, một số tổ chức lưu vong, phần t.ử chống đối đã hướng dẫn “tổ đồng thuận” cách làm b.o.m. xă.n.g, tạo q.u.ả n.ổ, hướng dẫn mua sắm vật tư làm v.ũ k.h.í… Nhiều đối tượng tự gắn mác đại diện nhân dân Đồng Tâm, hỗ trợ nhóm đồng thuận gây thanh thế, quyên góp tiền bạc. Về tiền quyên góp được, gần một nửa chia cho bố con, anh em ông Kình. Đặc biệt hơn là trong nhóm đối tượng bị b.ắ.t giữ không có ai có đất canh tác ở khu vực cánh đồng Sênh. Toàn bộ 14 gia đình có đất ở khu vực đều đã nhận đền bù và sẵn sàng rời đi. Tuy nhiên, các đối tượng trong “tổ đồng thuận” đã thường xuyên ngăn cản, dọa dẫm 14 hộ này di dời khỏi khu vực.

Qua khai thác điều tra, hiện các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi ph.ạ.m tội của mình. Cơ quan công an cũng đang tiếp tục điều tra để làm rõ những thành phần đứng sau vụ việc này.

Được biết, ngày 16/1, Bộ Công an sẽ tổ chức lễ truy điệu cho 3 chiê’n sĩ đã anh dũng нι sιɴн tại xã Đồng Tâm vừa qua.

Nguồn: motivationlifestudio . com/cha-con-ong-le-dinh-kinh-duoc-viet-tan-huan-luyen-va-ho-tro-rat-nhieu-tien.

Loading...

Bài viết liên quan