Lai Châu: Trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế đã viết đơn xin thôi việc?
Đăng vào 12:16 chiều

 Với việc sử dụng bằng THPT giả để thăng tiến trên con đường chính trị, khi có đơn t.ố c.á.o, ông Thái Đình Hoài đã viết đơn xin thôi việc.

Theo điều tra của PV Dân Việt, sau khi sự việc dùng bằng THPT giả để vào ngành công an, thăng tiến đến chức Trưởng phòng PC03 bị bại lộ, ông Thái Đình Hoài đã viết đơn xin thôi việc. Với tư liệu mà phóng viên thu thập được, ông Thái Đình Hoài đã viết đơn xin thôi việc cách đây gần 2 tháng, chứ không phải bị đình chỉ công tác cách đây khoảng 10 ngày như một số cơ quan b.á.o chí ph.ả.n ánh sáng 9/11.

lai chau: truong phong canh sat kinh te da viet don xin thoi viec? hinh anh 1

Trong tài liệu lư.u tr.ữ của Trường THCS Thịnh Thành và Phòng GDĐT huyện Yên Thành, có người tên Thái Đình Hoài (quê quán ở xã Thịnh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) nhưng lại có 2 ngày tháng năm sinh khác nhau. Ảnh VTC

Ngày 22/10, khi PV gọi điện cho đại tá Vừ A Chía – Phó Giám đốc ph.ụ tr.á.ch Công an Lai Châu đặt lịch làm việc, đại tá Vừ A Chía khẳng định: “Anh muốn gặp nói chuyện về chỗ đồng chí Hoài, tôi nói thế này thôi: Đồng chí Hoài đã viết đơn xin thôi việc được hơn 1 tháng nay rồi. Hiện nay, chúng tôi không quản lý anh Hoài nữa”. Với lý do rất b.ậ.n, đại tá Vừ A Chía không làm việc, trả lời PV thêm được nữa.

Rất nhiều lần PV liên hệ với lãnh đạo Công an tỉnh Lai Châu để làm việc với những nội dung đã được gửi bằng văn bản từ ngày 22/10, nhưng lần nào, lãnh đạo Công an Lai Châu cũng trả lời rất b.ậ.n, các đơn vị nghiệp vụ chưa đi x.á.c minh được.

Theo nguồn tin riêng của Dân Việt, ngày 10/9, Văn phòng UBND tỉnh Lai Châu đã nhận được đơn thư của công dân gửi ông Trần Tiến Dũng – Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu về việc ông Thái Đình Hoài sử dụng bằng THPT giả để thăng tiến trong ngành công an. Như vậy, sự việc có đơn t.ố c.á.o ông Thái Đình Hoài sử dụng bằng cấ.p gi.ả để tiến th.ân xảy ra đã gần 2 tháng, nhưng đến nay, Công an Lai Châu mới cử c.á.n bộ đi đi.ề.u tr.a, x.á.c minh?

Theo như một số cơ quan báo chí đưa tin, ngày 8/11, đoàn công tác của Công an tỉnh Lai Châu đã đến Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Nghệ An để x.á.c minh thông tin về bằng tốt nghiệp THPT của ông Thái Đình Hoài.

Hiện nay, dư lu.ậ.n đang rất quan tâm, tại sao một thư.ợng tá, Trưởng phòng PC03, quy hoạch Phó Giám đốc Công an tỉnh lại sử dụng bằng THPT giả để vào ngành công an, thăng tiến đến chứ.c Trưởng phòng, khi có đơn thư của công dân mà Công an tỉnh Lai Châu chậm lại đi x.á.c m.i.nh, đi.ề.u tr.a?

Việc ông Hoài sử dụng bằng cấp giả để tiế.n thâ.n đã được xá.c định, vậy là ông Hoài đã vi ph.ạ.m Nghị định 43/2011/NĐ – CP và Nghị định số 27/2012/NĐ-CP cũng như Dự thảo về việc x.ứ lý cá.n bộ, chi.ế.n sĩ công an sử dụng bằng cấp gi.ả, nên không thể đơn thuần xin thôi việc là xong.

lai chau: truong phong canh sat kinh te da viet don xin thoi viec? hinh anh 2

Với tấm bằng THPT giả, ông Thái Đình Hoài đã được bổ nhi.ệm các ch.ức vụ quan trọng tại Công an tỉnh Lai Châu, được cử đi học lớp Cao cấp lý luận chính trị, được quy hoạch Phó Giám đốc Công an tỉnh. Qua các đợt ki.ể.m tr.a, x.á.c minh hồ sơ, đều không phát hiện thư.ợ.ng tá Thái Đình Hoài sử dụng bằng THPT giả.

Như Dân Việt đã đưa tin, thượng tá Thái Đình Hoài sinh năm 1976, quê quán Thịnh Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Khi đang học lớp 7 ở xã Thịnh Thành, thượng tá Hoài bị tr.â.u h.ú.c bị thư.ơ.ng, dẫn đến nghỉ học giữa chừng.

Ở nhà dư.ỡ.ng b.ệ.nh một thời gian, ông Hoài vào miền Nam sinh sống. Đến năm 1995, ông Hoài trở về quê, nhờ một người bạn, tìm người bán học bạ và bằng THPT, sau đó tẩy x.ó.a tên người bán, rồi ghi tên mình vào học bạ và bằng THPT giả mới mua. Năm 1996, với học bạ và bằ.ng THPT gi.ả, ông Hoài xin đi nghĩ.a v.ụ vào ngành công an tại tỉnh Lai Châu (cũ).

Năm 2004, tỉnh Lai Châu chia tách thành 2 tỉnh Lai Châu – Điện Biên, ông Hoài được điều động lên công tác tại Công an tỉnh Lai Châu. Với học bạ và bằng THPT giả, ông tiếp tục được đi học tại Trường Đại học Cảnh sát, sau đó, được quy hoạch và bổ nhiệm Phó Trưởng phòng, Trưởng phòng PC03, được t.ổ ch.ứ.c cử đi học Cao cấp lý luận chính trị, được quy hoạch vào chứ.c danh Phó Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu.

Sáng 9/11, trao đổi với PV Báo Giao thông, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng, người phá.t ngôn Bộ Công an cho biết: “Bộ Công an đã nắm được thông tin Thượng tá Thái Đình Hoài, Trưởng phòng Cảnh s.át kinh tế tỉnh Lai Châu dùng bằng cấ.p gi.ả để tiến thân. Lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo các đơn vị liên quan như Công an tỉnh Lai Châu, Cục Tổ chức Cán bộ ki.ểm tr.a, x.á.c m.inh thông tin này”.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

http://danviet.vn/tin-tuc/lai-chau-truong-phong-canh-sat-kinh-te-da-viet-don-xin-thoi-viec-1030545.

Loading...

Bài viết liên quan