Nhận hối lộ hàng tỷ đồng Phó giám đốc Sở GD-ĐT Trần Xuân Yến bị bă’t
Đăng vào 1:06 chiều

Công an Sơn La đã kh-ởi t-ố thêm 2 bị c-an để điều tra về hà-nh vi đưa, nhận hố-i l-ộ, đồng thời ra lện.h bắ-t t-ạm giam ông Trần Xuân Yến.

Liên quan vụ gian l-ận t-hi cử trong kỳ thi THPT quốc gia 2018, ngày 22.10, cơ quan An ninh đi-ều tra C-ông an tỉnh Sơn La đã ra quyết định kh-ởi t-ố bổ sung vụ á-n hình s-ự về tội Đưa và nhận hố-i lộ

Đơn vị này cũng ra quyết định kh-ởi t-ố bổ sung quyết định khởi tố bị can đối với ông Lò Văn Huynh – nguyên trưởng phòng khảo thí; kh-ởi t-ố bà Lò Thị Trường – trú tại thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La để điều tra về tội đưa h-ối lộ.

Cô-ng an tỉnh Sơn La đã ra quyết định b-ắt tạ-m giam ông Trần Xuân Yến – nguyên Phó giám đốc Sở GD-ĐT. Trước đó, ông Yến bị á-p dụng biện pháp tại ngoại cấm đi khỏi nơi cư trú. Lý do bắ-t tạm giam ông Yến vì trong phiên tòa sơ thẩm lần 1, ông này thay đổi l-ời k-hai, gây k-hó khăn cho công tác điều tra, tru-y tố, xé-t x-ử.

Lao Động Ông Yến vừa bị công ra ra lệnh b-ắt tạ-m giam. Ảnh: C.N
Viện kiểm s-át nh-ân dân tỉnh Sơn La đã phê chuẩn các quyết định và lệnh trên.

Trước đó, sáng ngày 18.10, Tòa án nhân dân tỉnh Sơn La đã trả hồ sơ, yêu cầu điều tra lại vụ á-n này.

HĐXX cho rằng, căn cứ kết quả xét hỏi tại phiên tòa và đề nghị của đại diện, xét thấy thiếu chứng cứ để chứng minh mà không bổ sung tại tòa; đồng thời, có căn cứ cho rằng ngoài h-ành vi bị VKS tru-y tố, các bị cáo còn thực hiện hàn-h v-i khác theo Bộ luật Hình sự quy định; có căn cứ cho rằng còn có đồng phạm khác, người khác thực hiện hành v-i phạm tội liên quan đến vụ á-n nhưng chưa được kh-ởi t-ố vụ á-n, kh-ởi t-ố b-ị ca-n, nên quyết định trả hồ sơ.

Cùng với quyết định trả hồ sơ, HĐXX yêu cầu làm rõ động cơ, mục đích của các bị cáo khi thực hiện nâng điểm cho 44 thí sinh, từ đó xem xét kh-ởi t-ố vụ á-n đưa h-ối lộ, nhận hố-i lộ và môi giới h-ối lộ.

Đặc biệt, tòa yêu cầu làm rõ nguồn gốc số tiền, hành vi thỏa thuận của các bị cáo và đối tượng sau để xá-c định đủ hay chưa đủ cấu thành tội nhận h-ối lộ và đưa h-ối lộ.

Trong đó, bị cáo Lò Văn Huynh khai đã nhận của ông Nguyễn Minh Khoa (cựu Phó trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ, C-ông an tỉnh Sơn La) một tỉ đồng để giúp sửa, nâng điểm cho hai thí sinh; ngoài ra còn 1,1 tỉ đồng nữa thỏa thuận nhưng chưa đưa nhận. Lò Văn Huynh còn khai nhận của bà Lò Thị Trường (phụ huynh có con được nâng điểm) số tiền là 300 triệu đồng để giúp sửa nâng điểm cho con trai.

Nguồn: MSN

Loading...

Bài viết liên quan