Mong cảnh s.át giao thông đừng ‘núp lùm’, ‘nhảy xổ ra đường’
Đăng vào 11:31 sáng

Cần quy định cảnh sá.t giao thông (CSGT) ưu tiên sử dụng trang bị hiện đại để ghi hình người vi ph.ạ.m giao thông để ph.ạt nguội, hạn chế tối đa việc rượ.t đu.ổ.i người vi ph.ạ.m nhữ.ng l.ỗi không nghi.êm trọng để trá.nh g.ây t.ai n.ạn. không đáng có.

H.iện trư.ờng vụ lái xe không đội m.ũ bảo hiểm tôn.g thẳ.ng vào CSGT khi bị ra hiệ.u lệ.nh dừng xe – Ảnh: TTO

Đọc bài Cảnh s.át giao thông có phải chào lái xe s.ay rượ.u? trên Tuổi Trẻ Online ngày 6-10 tôi rất mừng vì phần nào giải tỏa được những gì bấy lâu nay băn khoăn.

Trước đây tôi cũng thấy báo chí phản ảnh nhiều những vụ người lái xe s.ay xỉ.n không hợp tác với lự.c lư.ợng ki.ểm ta, thậm chí là ăn vạ với CSGT mà bự.c mình.

Bực mình vì mấy tay đệ tử lưu linh là đương nhiên rồi, đã sa.y x.ỉn mà còn chống đối công an thì không thể chấp nhận được. Nhưng cũng bự.c m.ình vì thấy sao lực lượng CSGT hiề.n quá, lẽ ra phải mạnh tay trấ.n á.p để ră.n đ.e.

Tôi đã tự hỏi CSGT quá hiề.n, yếu nghiệp vụ hay do quy định ng.ành không cho phép?

Từ bài báo của Tuổi Trẻ Online, tôi đã tìm đọc toàn văn dự thảo thông tư Bộ Công an đang đưa ra lấy ý kiến người dân để chuẩn bị thay thế thông tư 01/2016 và thấy đúng là có những điều lần đầu tiên được quy định công khai về quy trìn.h, tác p.hong của CSGT.

Ví dụ, điểm b, khoản 2, điều 8 của dự thảo quy định khi CSGT kiểm tra. tại một điểm trên đường giao thông thì phải “lựa chọn địa điểm, mặt đường rộng, thoáng, không che khuất tầm nhìn và đúng quy định. của pháp luật”.

Quy định này có nghĩa CSGT không được tùy tiện muốn dừng xe kiểm tra chỗ nào cũng được mà phải lựa chọn vị trí rộng, thoán.g, không che khuất tầm nhìn để khi CSGT ra hiệu lệnh thì người lái xe có thể nhìn thấy để ch.ấp hàn.h.

Nếu thực thi điều này chắc chắn sẽ không còn hình ảnh CSGT “nú.p l.ùm” ở những khúc cua, những nút cổ c.hai để bắ.t người vi ph.ạ.m. Được như thế sẽ cải thiện hình ảnh “đường đường chính chính”, xua đi những suy diễn không hay về CSGT..

Hay như tại khoản 2, điều 10 của dự thảo có quy định tác phong của CSGT khi ra hiệu lệ.nh dừng xe là phải lựa chọn vị trí thích hợp; đứng nghiêm, hướng về phía phương tiện cần kiể.m s.oát; phát hiệu lệ.nh dừ.ng phương tiện ở khoảng cách đảm bảo an toàn; tay phải cầm gậy chỉ huy giao thông đưa lên và chỉ vào phương tiện cần k.iểm so.át, đồng thời thổi còi dứ.t kho.át. Người điều khiển phương tiện khi nhận được tín hiệu phải giảm tốc độ và dừng vào vị trí theo hướng dẫn của CSGT.

Theo tôi, quy định như vậy là rất rõ ràng, dễ thực hiện cho cả hai bên. CSGT không được “nhảy xổ ra đường” giơ gậy thổi còi để dừng xe mà phải lựa chọn vị trí đứng an toàn cho mình và người khác. Vì thực tế có không ít trường hợp xe đang chạy thì CSGT từ lề đường đột ngột lao ra buộc dừng ở khoảng cách quá gần, dẫn tới người lái xe gi.ật mình lạc tay lái gây tai nạn, có khi là đâ.m t.hẳng vào người CSGT.

Ở chiều ngược lại, người lái xe khi thấy CSGT ra hiệu lệnh thì phải dừng xe và c.hấp hà.nh yêu cầu kiểm. t.ra. Nếu CSGT đứng ở vị trí trống trải, không bị c.he kh.uất, người lái xe có thể nhìn thấy ở khoảng cách đủ để dừng xe an toàn thì không có lý do gì mà không ch.ấp hàn.h.

Tuy nhiên, tôi xin góp ý là dự thảo cần quy định CSGT ưu tiên sử dụng tra.ng bị hiện đại để ghi hình người vi ph.ạ.m. giao thông để phạ.t nguội, hạn chế tối đa việc rư.ợt đ.uổi người vi ph.ạ.m. những lỗi không ngh.iêm trọ.ng để trá.nh g.ây ta.i nạ.n không đáng có.

Những trường hợp xe vượt đèn đỏ, đi không đúng làn đường có thể g.ây ng.uy hi.ể.m cho người khác thì nên ghi hình hà.nh vi vi p.hạ.m rồi t.ổ ch.ứ.c đón lõng ở phía trước để bu.ộc dừng xe, c.hấm dứ.t hành vi vi ph.ạ.m. Việc CSGT rượt đuổi để x.ử lý trong những tìn.h huống này dễ gâ.y t.ai nạ.n cho người đi đường, người vi p.hạ.m và cả chín.h CSGT.

Tôi rất ủng hộ sự minh bạch những quy định trong dự thảo này, bởi lẽ có minh bạch thì CSGT mới tự tin thực thi những gì mình được cho phép, đồng thời cũng để người dân biết để vừa chấ.p hà.nh cho đúng, vừa gi.ám s.át việc làm của lự.c lượ.ng CSGT.

Hãy cùng “Chuyến xe văn minh” xây dựng văn hóa giao thông

Chương trình “Chuyến xe văn minh” do báo Tuổi Trẻ phối hợp cùng các sở ngành TP.HCM phát động và sự đồng hành của Grab Việt Nam với mong muốn chia sẻ, lan truyền rộng rãi những câu chuyện đẹp góp phần xây dựng văn hóa giao thông.

Theo Tuoitre

Loading...

Bài viết liên quan